RỬA MẶT BẰNG BÙN CÓ GIẢM MỤN TRỨNG CÁ?

Ở khí nhiệt đới như Việt Nam thì mụn trứng cá mãi là một vấn đề nan giải không chừa bất cứ ai.

Và Beauty Addict sẽ bỏ hình thức dong dàng mà đi thẳng đến kết luận luôn là "sữa rửa mặt bùn" vẫn thuộc các sản phẩm được khuyến nghị cho các vấn đề mụn trứng cá.

Mụn trứng cá là một phần của lỗ chân lông.

Đầu tiên, mụn trứng cá là khó có thể tránh được. (trừ khi da bạn bẩm sinh đã rất đẹp và môi trường sống của bạn tuyệt vời)

Mụn liên quan đến 3 yếu tố:
- Tiết bã nhờn quá mức - Sự phát triển của lỗ chân lông - Sự phát triển của vi khuẩn mụn trứng cá.

Nói cách khác, khi bã nhờn tiết ra quá nhiều, lỗ chân lông bị tắc nghẽn và lỗ chân lông bịt kín, do đó vi khuẩn mụn trứng cá dễ dàng phát triển.

"Mụn trứng cá" ở tuổi dậy thì là do sự tiết bã nhờn quá mức trong giai đoạn tăng trưởng, trong khi mụn trứng cá ở người lớn chủ yếu là do "rối loạn cân bằng nội tiết tố".

Rối loạn cân bằng nội tiết tố ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ, bao gồm chế độ ăn uống không đều và căng thẳng quá mức, thiếu tập thể dục, uống rượu và hút thuốc.

Những bất thường trong cuộc sống này làm gián đoạn sự cân bằng nội tiết tố, dẫn đến vòng tuần hoàn của da không bình thường, từ đó tích tụ sừng cũ nên bong tróc, lỗ chân lông dễ bị tắc nghẽn, dẫn đến mụn trứng cá.

Vì vậy, đối với mụn trứng cá ở người lớn, việc vừa phải đồng thời kiểm soát lại lối sống sinh hoạt, việc rửa mặt và giữ ẩm là rất quan trọng. 

"Sữa rửa mặt bùn" để cải thiện mụn trứng cá ở người lớn?

Ở đây phải nói tới hãng sữa rửa mặt mà Beauty Addict rất ưng ý Itten Cosme chứa 6 loại bùn từ khắp thế giới có khả năng làm sạch bụi bẩn ẩn sâu trong lỗ chân lông.

Đặc biệt, có chứa đất sét xanh có tác dụng diệt khuẩn và do đó rất hiệu quả trong việc kiểm soát mụn trứng cá. Kết quả được hiển thị trong hình dưới đây: 

 Lượng bã nhờn đã giảm xuống, thống kê cũng thấy rằng rửa mặt bùn làm giảm các yếu tố làm trầm trọng thêm mụn trứng cá.

Bọt dày giúp hạn chế tối đa việc da tay tiếp xúc với mặt.

Việc chà xát sữa rửa mặt trực tiếp lên da đang có mụn hoặc viêm nhiễm sẽ làm trầm trọng thêm các vấn đề hiện có. Nên lưu ý rằng khi da đang trong tình trạng không khỏe, bạn cần hết sức nâng niu & hạn chế tối đa việc để tay chà-xát mạnh.
Itten Cosme có thể tạo ra bọt dày đặc, hoàn toàn có thể dựa vào bọt để làm sạch mà không cần đến tác động vật lý nào.

Ngoài ra, sau khi làm sạch da mặt, hãy cố gắng phục hồi da. Tuy nhiên việc lựa chọn sản phẩm dưỡng cũng cần hết sức cẩn trọng vì nhiều sản phẩm dưỡng ẩm có thể tạo môi trường khiến vi khuẩn p.acne “hạnh phúc” đấy.

Ngoài ra, về nguyên nhân gây mụn trứng cá ở lưng thường là do sự tồn đọng của các sản phẩm chăm sóc tóc, sau khi gội đầu, hãy cố gắng rửa lưng bằng sữa rửa mặt bùn Itten Cosme để lấy đi hoàn toàn các thừa dư tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển nhé.


Mặt nạ Alface+ Sản phẩm đứng TOP đầu Nhật Bản (Phần 1)

Chìa khóa của một làn da căng mọng của các cô nàng Nhật Bản không phải là các...

Mặt nạ Alface+ Sản phẩm đứng TOP đầu Nhật Bản (Phần 2)

Cùng Beauty Addict tiếp tục khám phá dòng mặt nạ ALFACE+ nào! 3. ALFACE+ Diamond Moisture - Mặt nạ...

Mặt nạ Alface+ Sản phẩm đứng TOP đầu Nhật Bản (Phần 3)

Vào mùa hè nóng bức, da mặt sẽ dễ bị mất nước, gây khô da nên dưỡng ẩm cho làn...